Tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Rõ ràng thị trường BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu hứa hẹn sẽ mang lại khả năng sinh lợi cao, đây cũng là lý do khu vực này đã và đang hình thành hàng loạt dự án khu đô thị mới được quy hoạch bài bản. Đặc biệt, nhiều công trình hạ tầng giao thông được đầu tư xây dựng đang kéo khoảng cách Bà Rịa – Vũng Tàu và Tp.HCM ngày càng xích lại gần nhau hơn.

Ngày đăng: 16-06-2015

1,991 lượt xem

Thị trường căn hộ cao cấp và biệt thự nghỉ dưỡng tại Bà Rịa – Vũng Tàu đang dần trở thành kênh đầu tư được nhiều doanh nghiệp địa ốc lựa chọn trong thời gian gần đây.

Giá đất tại Tp.HCM đang ở mức khá cao, nguồn cung lại hạn chế, các khu vực vốn sôi động như Đồng Nai, Bình Dương, Long An dần đi vào tình trạng “cá ít mồi nhiều" tất yếu đẩy các doanh nghiệp BĐS tìm kiếm môi trường đầu tư lý tưởng hơn. Bà Rịa - Vũng Tàu với tiềm năng du lịch, dịch vụ giải trí và nghỉ dưỡng cộng thêm nguồn đất dồi dào, giá thành thấp đảm bảo cho tỷ suất lợi nhuận trên vốn cao đang trở thành lựa chọn của nhiều nhà đầu tư BĐS.

Nằm trong vùng trọng điểm kinh tế và phát triển đô thị của khu vực phía Nam nên Bà Rịa - Vũng Tàu là địa điểm đầu tư lý tưởng của những doanh nghiệp kinh doanh BĐS phát triển các dự án quy mô lớn nhỏ. Là khu vực có cơ sở hạ tầng đồng bộ thuộc loại tốt trong số các đô thị tại Việt Nam, lại là điểm đến du lịch quen thuộc của nhiều người, Vũng Tàu vẫn đang là nơi đáng để các nhà đầu tư rót dòng vốn của mình vào. Minh chứng cho sức hút của thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu, những năm gần đây, số lượng nhà đầu tư và nguồn vốn đổ vào các dự án BĐS khu vực này ngày càng lớn, các dự án căn hộ, khu dân cư đã đang và sắp được triển khai rầm rộ trên địa bàn khiến thị trường giao dịch BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu sôi động hẳn lên. Nếu những năm trước, nhà đầu tư chủ yếu phát triển các dự án BĐS du lịch, nghỉ dưỡng như resort, khách sạn, biệt thự, đất nền thì hiện tại, giao dịch thuộc phân khúc căn hộ đã không kém phần sôi động.

Bãi biễn vùng tàu


Thực tế cho thấy, những năm qua thị trường bất động sản ở Bà Rịa – Vũng Tàu mặc dù có sự phát triển nhưng vẫn chưa thực sự khai thác hết các lợi thế vốn có và vẫn chưa cân xứng với tiềm năng của tỉnh. Hiện tại, nếu doanh nghiệp BĐS biết nắm bắt đúng thời điểm, phát triển các dự án đáp ứng đúng với nhu cầu của thị trường, đặc biệt là đối tượng khách hàng có thu nhập trung bình, khách hàng có kinh tế khá giả có nhu cầu nghỉ dưỡng cuối tuần, phát triển hoàn thiện các tiện ích hiện đại cho dự án thì tiềm năng giao dịch của thị trường này trong tương lai là rất khả quan. Khảo sát của Batdongsan.com.vn về thị trường BĐS Bà Rịa - Vũng tàu cho thấy, các dự án căn hộ như Vietsovpetro Plaza với số vốn đầu tư hơn 1.500 tỷ, Sơn Thịnh Tower với tổng vốn đầu tư khoảng 780 tỷ, khu phức hợp Imperial Complex, Khu phức hợp DIC Phoenix tuy đang trong giai đoạn hoàn thiện nhưng đều đã có khách hàng đặt mua. Về phân khúc đất nền, hai dự án là khu dân cư – văn hoá Cinderella Residences và khu đô thị Dầu khí Vũng Tàu ngay giữa trung tâm thành phố Vũng Tàu đang được công ty địa ốc Hoàng Quân triển khai nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư tại Tp.HCM. Địa ốc Việt Hân cũng đang triển khai hai dự án lớn là Khu phức hợp Skypark Long Điền và KDC Việt Hân 3 tại huyện Long Điền. Cả hai dự án với quy mô hơn 115ha với mức đầu tư gần 2 tỷ đô la. Mới đây nhất, Khu biệt thự cửa biển Marine do công ty BĐS Nam Hải làm chủ đầu tư vừa được triển khai. Dự án có diện tích hơn 28ha, tổng kinh phí hơn 2000 tỷ đồng nằm giáp 3 mặt sông Cửa Lập. Bên cạnh đó, một số đại gia BĐS khác như Keppital Land  cũng đang rục rịch kế hoạch triển khai một dự án mới tại Cửa Lập, Tập đoàn Nguyễn Kim cũng vừa chốt hợp đồng mua lại một khu đất rộng lớn tại huyện Long Điền, dự định sẽ triển khai xây dựng trong thời gian tới.

Theo Bà Phan Thị Bích Trâm – Chủ tịch HĐQT Công ty BĐS Hưng Hưng Thịnh, một yếu tố đặc biệt quan trọng giúp BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển mạnh là dù giáp ranh với Tp.HCM lại là trung tâm du lịch nghỉ dưởng của Đông Nam Bộ nhưng bảng giá đất nền hiện tại của các dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu lại khá thấp, tầm 3 -5triệu/m2, đối với các khu biệt thự nghỉ dưởng, tiện ích cao cấp hoàn thiện thì giá cũng chỉ tầm 7 -10triệu/m2. Một trong những điểm hấp dẫn nữa khi đầu tư vào BĐS nơi đây là phần lớn các dự án cao cấp đang được triển khai tại Bà Rịa – Vũng Tàu đều là các dự án mới, được bán với giá gốc, tiến độ thanh toán rất linh hoạt, chia thành nhiều giai đoạn. Do đó, những người có thu nhập trung bình thấp vẫn có thể tham gia được. Cơ hội gia tăng giá trị so với chi phí gốc cao hơn rất nhiều so với các khu vực khác.

Nhận xét về tiềm năng của Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM cho rằng, trong số các tỉnh lân cận Tp.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu có tiềm năng du lịch, phát triển BĐS nghỉ dưỡng tốt nhất. Tính đến tháng 3/2015, Bà Rịa -Vũng Tàu đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI với 26,7 tỷ USD, chỉ sau Tp.HCM. Đây cũng là địa phương xếp hàng đầu cả nước về GDP bình quân đầu người trên 5.000 USD/người. Cùng với đó, cơ sở hạ tầng được quy hoạch và từng bước đầu tư đồng bộ như: tuyến cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầy Giây, Quốc lộ 51 mở rộng. Tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, Sân bay quốc tế Long Thành… sẽ là động lực lớn thúc đẩy kinh tế Bà Rịa - Vũng Tàu tương xứng với tiềm năng của tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam.

Rõ ràng thị trường BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu hứa hẹn sẽ mang lại khả năng sinh lợi cao, đây cũng là lý do khu vực này đã và đang hình thành hàng loạt dự án khu đô thị mới được quy hoạch bài bản. Đặc biệt, nhiều công trình hạ tầng giao thông được đầu tư xây dựng đang kéo khoảng cách Bà Rịa – Vũng Tàu và Tp.HCM ngày càng xích lại gần nhau hơn.

Phương Uyên
(Theo Nhịp sống thời đại)

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha