Phân tích giá trị bán hàng của các chủ đầu tư tiêu biểu!

Hiện nay thị trường đang sốt với nhiều thương hiệu chủ đầu tư đang mở bán. Mỗi chủ đầu tư đều có điểm bán hàng khác biệt. Vậy đâu là sự khác biệt đặc biệt cho từng chủ đầu tư???

Ngày đăng: 03-12-2015

7,221 lượt xem

GÓC NHÌN VỀ GIÁ TRỊ BÁN HÀNG CỦA CÁC CHỦ ĐẦU TƯ

Chiến lược sale và Marketing

Thị trường bất động sản hiện nay đang khá nóng với mật độ truyền thông và quảng cáo cũng như dự án đang dày đặc. Người dân đi đâu cùng bắt gặp các quảng cáo, tiếp thị về bất động sản. Nhưng trên thực tế miếng bánh thị phần về sản phẩm, truyền thông thuộc về phần lớn các chủ đầu tư lớn và có các chiến lược thuyết phục người mua đặc biệt.

Tại thị trường TP HCM các chủ đầu tư đình đám tại phân khúc căn hộ như: VinGroup với sản phẩm Vinhomes Central Park, Nova Land với các chuỗi sản phẩm ở các vị trí vàng, Thảo Điền với dự án Masteri Thảo Điền, MIK với sự thôn tính các dòng sản phẩm căn hộ, biệt thự cao cấp, Phúc Khang với dòng sản phẩm đặc biệt không đụng hàng.

Những chủ đầu tư nêu trên có tỷ lệ sản phẩm được tiêu thụ tốt trong mỗi đợt mở bán, bên cạnh đó là truyền thông trên các kênh báo chí, truyền hình…

Sau đây Lộc Hạnh tổng kết lại một số chiến lược bán hàng của các chủ đầu tư trên dưới góc nhìn của một người làm môi giới bất động sản:

1.      VinGroup với dòng sản phẩm Vinhomes Central Park

Phối cảnh căn hộ Vinhomes Central Park

Phối cảnh căn hộ Vinhomes Central Park

Vinhomes Central Park là tố hợp căn hộ, văn phòng, khu vui chơi, bệnh viện, trường học…là một khu đô thị với các tiện ích vượt trội. Tọa lạc tại mặt tiền Nguyễn Hữu Cảnh, cạnh sông Sài Gòn, Vinhomes Central Park được thiết kế là một khu đô thị tuyệt vời với các tiện ích vượt trội, thể hiện đẳng cấp sống bên cạnh bờ sông Sài Gòn thơ mộng và hiền hòa.

Với số lượng sản phẩm hơn 10.000 căn hộ, tỷ lệ tiêu thụ hiện nay hơn 50% sản phẩm trong khoản thời gian 1 năm. Vậy Vinhomes có chiến lược gì đặc biệt đề khách hàng quyết định???

Lộc Hạnh thấy có 3 ý sau mang đến thành công cho Vinhomes

-          Thương hiệu chủ đầu tư. Từ sau khi Vincom A, B đưa vào sử dụng, khách hàng lờ mờ biết đến VinGoup sau đó đến Vinpearl Nha Trang và tiếp nữa là tổ hợp căn hộ Time Citi, Royal citi tại Hà Nội với tiến độ xây dựng vượt cam kết, sản phẩm hình thành nhanh và có chỗ đứng trên thị trường.

-          Tiến độ xây dựng: Như đã nói những sản phẩm hình thành của VinGroup luôn vượt tiến độ và xây dựng cực tốt. Điều này gần như xóa tan đi sự lo âu của khách hàng. Họ tin chắc rằng mua sản phẩm của VinGroup sẽ nhận được nhà.

-          Công đồng Vinhomes: Một khái niệm mà các anh em môi giới đang ngồi trao đổi. Hiện nay VinGroup đang đi một chiến lược khá đặc biệt tạo ra một cộng đồng sống mang thương hiệu Vin. Ở Vinhomes, mua sắm Vincom, học ở Vinschool, đi khám ở Vinmec, mua rau ở Vinmart, mua điện thoại tại VinPro, nghĩ dưỡng du lịch ở VinPearl…và vòng khép kín này tạo ra một niềm tự hào, sự tiện lợi, thích nghi cho khách hàng sở hữu sản phẩm nhà ở của Vingroup.

2.      Căn hộ Masteri Thảo Điền

Phối cảnh căn hộ Masteri Thảo Điền

Phối cảnh căn hộ Masteri Thảo Điền

Masteri Thảo Điền là hiện tượng của 2014 – 2015 cho phân khúc căn hộ trung cao cấp tại Quận 2. Có nhiều yếu tố khiến cho sản phẩm này trở thành Mas Thần Thành trong thuật ngữ của chúng tôi. Những ý đồ làm nên cầu chuyện của Masteri Thảo Điền theo Lộc Hạnh xoay quanh một số yếu tố sau:

-          Yếu tố hàng đầu làm nên thương hiệu Masteri hiện nay đó chính là chiến lược giá. Truyền thông + Tiến độ + Chiến lược giá từ thấp đến cao, tạo ra biên độ lợi nhuận cho là đầu tư làm cho không ít nhà đầu tư lao vào, nhảy ra rồi lại lao vào. Trong 8 tháng giá tăng từ 28,tr/m2 -> gần 40tr/m2.

-          Yếu tố thứ 2 đó chính là tiến độ xây dựng, nếu nói VinGroup là bậc thầy của bài toán tiến độ xây dựng thì Masteri Thảo Điển thực sự là “Thánh” trong việc xây dựng. Từ tháng 10/2014 đến nay đã xây xong 45 tầng, 4 tháp, và xong thô, đang hoàn thiện cộng với TTTM Mega Mall…Với vị trí mặt tiền xa lộ Hà Nội, trục chính của giao thông về khu Đông hàng ngày, hàng  ngày khách hàng choáng ngợp và bất ngờ với tiến độ của Masteri.

=>  Chiến lược giá và tiến độ xây dựng là 2 yếu tố làm nên thành công của Masteri Thảo Điền.

3.      Tập Đoàn Nova Land

Tập đoàn Nova Land

Tập đoàn Nova Land

Khác với Vinhomes hay Masteri sử dụng ngoại lực để bán hàng, Nova Land xây dựng hệ thống bán hàng, hệ thống sản phẩm, thương hiệu…tạo ra mô hình tự cung tự cấp :D.

Nova Land chỉ bắt đầu trỗi dậy khoản gần 3 năm nhưng hiện nay Nova là thương hiệu bất động sản được người mua yên tâm nhất TP HCM. Bài toán bán hàng của Nova xoay quanh những điểm cốt lõi sau:

-          Thương hiệu: Nova Land khởi đầu với dự án Sunrise city, sau năm 2013 khi thị trường có những chuyển biến tốt ông Lớn này đã cho ra đời liên tiếp các dòng sản phẩm từ những vị trí vàng, các chương trình event chiết khấu khủng cùng với các chiến lược truyền thông làm cho người mua căn hộ hoặc đang tìm hiểu bất động sản thì Nova Land là thương hiệu họ yên tâm nhất.

-          Sản phẩm: Khoản từ 2013 -> giữa 2015 Nova gây ấn tượng với hàng loạt dự án mới, mở bán liên tục và có vị trí đặc biệt trên những khu đất vàng của TP HCM và gây ra những cơn sóng cho nhà đầu tư. Điển hình như: Icon 56, Lexington Residence, The Prince Residence và các căn hộ dọc khu Phổ Quang.

-          Hiện nay Nova Land thực sự gần như là 1 siêu thị dự án, khách hàng cần sản phẩm ở đâu thì đều có mặt của Nova Land. Có lẻ đây là điều mà họ đang xây dựng. Mua nhà nghĩ ngay đến Nova.

4.     Tập đoàn MIK với dòng sản phẩm The Park

Phối cảnh Park Riverside

P hối cảnh Park Riverside

Một hiện tượng của ngành bất động sản 2015, một thương hiệu lạ nhưng cực mạnh về tài chính mà ngay cả các đại ca trong ngành cũng chưa biết tại sao MIK chơi trội và chơi mạnh như vậy.

Nếu nói rằng MIK đang xây dựng câu chuyện bán hàng mạnh vì gạo bạo vì tiền.

Bắt tay vào dự án The Park Residence MIK tăng mức giá từ 16tr/m2 lên 22tr/m2, cam kết về tiến độ, cam kết về các giải pháp tài chính và điều đó làm nên kết quả bất ngờ cho MIK khi triển khai. Tỷ lệ bán đợt 1 và đợt 2 hơn 90% và tiếp sau đó là việc thôn tính lại các dự án đất nền ở Q9 như Vila Park và Park Riverside.

Park Riverside tiền thân là KDC Eximland, giá bán 10tr/m2 không ai mua vậy mà MIK ra tay với giá gần 20tr/m2, Villa Park với giá từ  4 -> 8 tỷ/căn nhưng vào tay MIK trở thành 8 ->12 tỷ/căn

Họ sử dụng bài toán tài chính, các cam kết mua lại, cam kết cho thuê, chiết khấu khủng để làm đòn hiểm cho việc bán hàng. Và họ đã thành công với công thức này.

Công thức thành công của MIK xoay quanh: Tiến độ + bài toán tài chính.

5. Tập đoàn Phúc Khang

  1. Phối cảnh Làng Sen Việt Nam
  2. Phối cảnh Làng Sen Việt Nam

Phúc Khang nổi tiếng với bàn tay “ Phù Thủy” vẽ nên những Concept không đụng hàng, độc đáo và mang đậm giá trị xanh, giá trị nhân văn.

Eco Village là dự án đầu tay mang Phúc Khang đến với con đường đầu tư thì Làng Sen Việt Nam là đấu ấn thương hiệu cho Phúc Khang năm 2015. Hơn 2000 sản phẩm được bán hết trong 8 tháng, giá bán sản phẩm cao gấp đôi, gấp ba lần giá bán sản phẩm lân cận.

Vậy điều gì làm nên thành công của Phúc Khang?

Đã từng tham gia triển khai vài dự án của Phúc Khang, Lộc Hạnh thấy rằng họ triển khai thành công qua những điểm cốt lõi sau:

-          Sản phẩm độc lạ, không có tiêu chí để so sánh với các sản phẩm khác.

-          Nắm bắt xu thế của xã hội về các kiến trúc xanh, giá trị văn hóa…

-          Concept dự án được dàn dựng bài bản, hình ảnh đẹp giá trị được tô vẻ chủ yếu là giá trị phi vật thể. Không thể cân, đo, đong, đếm chính điều này làm nên sự thành công đặc biệt của Phúc Khang.

-          Truyền thông nội bộ của Phúc Khang cực kỳ tốt, trước khi ra trận 100% nhân viên hiểu rõ các giá trị dự án.

Tổng kết:

 Những chủ đầu tư trên gần như chiếm hơn 70% thị phần truyền thông và quảng cáo dự án. Mỗi chủ đầu tư  đều có điểm bán hàng đặc biệt của mình vì vậy  sản phẩm của họ đều được thị trường tiêu thụ tốt.

Trên chỉ là những chia sẽ về góc nhìn cá nhân của Lộc Hạnh nhưng chỉ là ý kiến cá nhân. Các anh chị có góc nhìn nào khác và đặc biệt hơn thì chia sẽ thêm nhé.

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Minh Anh (23-01-2016) Trả lời
    Thân gửi Lộc Hạnh Tôi đã xem rất kỹ các bài reviews của bạn về một số dự án BĐS hiện đang có tại TP HCM. Tôi rất thích vì những thông tin bạn đưa ra rất chi tiết và có ích cho những người muốn tìm mua nhà nhưng hạn chế về tài chính, thời gian và kiến thức về BĐS như chúng tôi. Tôi rất cám ơn nếu bạn có thể giúp tôi review dự án khu căn hộ biệt lập quận 8 Dream Home Palace để tôi có thể xem mình có khả năng mua không. Rất mong nhận được ý kiến của bạn Cám ơn bạn rất nhiều