So sánh căn hộ 4S2 Riverside và căn hộ Linh Tây Tower

Phạm Văn Đồng con đường huyết mạch nối liền Thủ Đức - Bình Thạnh - Tân Bình - Gò Vấp được thông xe toàn tuyến mang lại sự di chuyển thuận lợi cho người dân. Dẫn đến việc các căn hộ dọc theo trục đường này được người dân truy lùng. Trong đó có 2 dự án khá nổi bậc là căn hộ 4S2 Riverside và căn hộ Linh Tây Tower. Dựa trên yêu cầu của một khách hàng đang phân vân chọn lựa giữa căn hộ 4S2 Riverside Linh Đông và căn hộ Linh Tây Tower, Lộc Hạnh tìm hiểu nghiên cứu và có một số góc nhìn về so sánh 2 dự án này như sau:

So sánh căn hộ 4S2 Riverside và căn hộ Linh Tây Tower

Căn hộ 4S Riverside Linh Đông & Căn hộ Linh Tây Tower

Người ấy và em - Tôi chọn ai????

Dự án 4S2 và căn hộ Linh Tây Tower

Phối cảnh căn hộ 4S2 và căn hộ Linh Tây Tower

Dựa trên yêu cầu của một khách hàng đang phân vân chọn lựa giữa căn hộ 4S2 Riverside Linh Đông và căn hộ Linh Tây Tower, Lộc Hạnh tìm hiểu nghiên cứu và có một số góc nhìn về so sánh 2 dự án này như sau:

Xét về so sánh căn hộ chúng ta so sánh 4 tiêu chí sau: Vị trí – Quy mô – Giá bán & PTTT – Tiến độ xây dựng

1.      Vị trí – Vị trí và Vị trí

 Đây là câu nói bất hữu của ông trùm bất động sản Donal Trump. Khi so sánh dự án bất động sản cái đầu tiên cần so sánh là vị trí của bất động sản.

Vị trí căn hộ 4S2 Linh Đông và căn hộ Linh Tây Tower

Vị trí căn hộ 4S2 Linh Đông và căn hộ Linh Tây Tower

Về vị trí giao thông:

Cả 2 dự án căn hộ  Linh Tâycăn hộ 4S2 Riverside đều cùng nằm trên trục Phạm Văn Đồng, 4S2 gần hơn Linh Tây khoản 5 phút. Thuận lợi di chuyển đến các quận trung tâm quận 3, 1, Bình Thạnh, sân bay, Gò Vấp.

Tỷ số: 1 – 0 cho căn hộ 4S2 Riverside vì gần hơn căn hộ Linh Tây

Về vị trí dự án đang tọa lạc:

Căn hộ 4S2 tọa lạc tại khu dân cư hiện hữu bên trong, không gian xung quanh còn lụp sụp và chưa bài bản, đặc biệt cung đường vào dự án khi triều cường cao sẽ bị ngập và có đường ray xe lửa cắt ngang. Nền đường thấp hơn đường Phạm Văn Đồng khoản 1.5m

Căn hộ Linh Tây Tower tọa lạc tại khu dân cư cao cấp Tân Hải Minh, xung quanh được quy hoạch bài bản, không bị ngập úng. Xung quanh đường xá sạch đẹp.

Tỷ số : 1- 1 cho Linh Tây Tower và 4S2.

Về tiềm năng khu vực:

Hiện nay khu vực tọa lạc của căn hộ 4S2 Riverside còn tương đối vắng và chưa nổi trội về tiện ích. Nếu sử dụng tiện ích thì phải đi ngược về trung tâm Quận Thủ Đức hoặc đi trực tiếp đến khu Q1 hoặc Bình Thạnh.

Khu vực của Linh Tây Tower đường xá được quy hoạch bài bản, bên cạnh đó ngay giao lộ Đào Trinh Nhất và Phạm Văn Đồng sẽ có trung tâm thương mại được thành lập, quy mô khá lớn. Hiện nay theo nguồn tin nội bộ thì có thể là Vincom sẽ đầu tư vào điểm cuối của Phạm Văn Đồng.

Tỷ số: 2 – 1 cho Linh Tây Tower

Như vậy xét về vị trí: Linh Tây Tower không thuận lợi bằng 4S2 về việc di chuyển nhưng xét về môi trường xung quanh và tiềm năng khu vực thì Linh Tây Tower vượt trội hơn hẳn so với 4S2. Nếu khách hàng đi mua dự án này khoản 60% sẽ nghiên về chọn Linh Tây về vị trí tọa lạc và tiềm năng khu vực. 40% còn lại ưu tiên cho việc đi lại thuận tiện hơn.

2. Về Quy mô và tiện ích xung quanh.

Quy mô dự án 4S2 với 4Block hơn 1.000 căn hộ với các tiện ích nội khu là: Hồ bơi, công viên nội khu, phòng cộng đồng, công viên dọc bờ sông.

Dự án Linh Tây Tower với 03 Block hơn 300 căn hộ, tiện ích nội khu: Trường mầm non, công viên nội khu, TTTM, phòng sinh hoạt cộng đồng.

Xét về tiện ích nội khu thì 4S2 Riverside vượt trội hơn căn hộ Linh Tây Tower.

Tỷ số : 1- 0 cho căn hộ 4S2 Riverside Linh Đông

Tiện ích tại căn hộ 4S Riverside

Tiện ích tại căn hộ 4S Riverside

Tiện ích ngoại khu:

Trong bán kính 3 km căn hộ 4S2 Linh Đông và can hộ Linh Tây Tower đều dễ dàng kết nối với các tiện ích như: chợ, trường học, TTTM, khu vui chơi giải trí. Vì vậy xét về ngoại khu cả 2 dự án này đều như nhau.

Như vậy: Tỷ số 2-1 nghiên về 4S2 Linh Đông về mặt tiện ích nội khu và ngoại khu.

3. Về giá bán và phương thức thanh toán.

Hiện nay giá bán căn hộ 4S2 Riverside diện tích khoản 75 m2 có giá 1,4 tỷ, tương đương 18,6tr/m2 chưa VAT, tim tường

Căn hộ Linh Tây Tower với diện tích 75 m2 chưa VAT có giá khoản 975tr, tương đương 13.3tr/m2

Về tiêu chuẩn căn hộ thì cả 2 đều cùng một phân khúc trung bình khá.

     Về vật liệu hoàn thiện của cả 2 dự án là tương đương.

     Về vị trí thì 4S2 thuận lợi hơn Linh Tây Tower khoản 5 phút di chuyển.

     Vì vậy giá 4S2 có khung giá là 18.6tr/m2 là mức giá hợp lý.

     Linh Tây Tower có mức giá khoản 13.3tr/m2 là mức giá thực sự đáng suy nghĩ có nên cân nhắc 1 quảng đường 5 phút để đổi lấy một cái giá thực sự tốt như vậy hay không?

Vậy so sánh về giá bán thì căn hộ Linh Tây Tower trội hơn hẳn 4S2 Linh Đông mặc dù có chút bất lợi về khoảng cách.

Tỷ số: 1 – 0 cho căn hộ Linh Tây Tower khi cạnh tranh về giá bán.

Phương thức thanh toán :

PTTT của căn hộ 4S2 và Linh Tây Tower không khác gì nhau, cả 2 đều thanh toán theo tiến độ dự án và có chương trình vay trả chậm với lãi suất ưu đãi nên về phương thức thanh toán không cần so kè.

Như vậy: Xét về giá bán và PTTT thì  Linh Tây Tower trội hơn 4S2 về giá bán căn hộ.

Tỷ số chung cuộc: 1 - 0 cho Linh Tây Tower. 

4. Tiến độ dự án Linh Tây Tower và 4S2 Riverside Linh Đông.

4S2 có 4 Block hiện nay đang chuẩn bị giao nhà Block A vào quý 1/2016, sản phẩm sơ cấp đã bán gần như 90%, khách hàng chỉ có thể mua chênh lệch lại từ các khách hàng cũ.

Căn hộ Linh Tây Tower được khởi công lại vào tháng 8/2015 hiện nay đã xây đến tầng 15 dự kiến Qúy 3/2016 sẽ giao nhà toàn khối.

Xét về tiến độ dự án thì cả 2 dự án đều đang được thi công ráo riết để kịp tiến độ giao nhà.

Vừa qua căn hộ Linh Tây Tower có vượt tiến độ xây dựng khoản 2 tháng và có cam kết bảo lảnh về phần xây dựng của ngân hàng VP Bank nên mặc dù giao nhà sau nhưng Linh Tây Tower vẫn không hề kém cạnh về tiến độ so với dự án căn hộ 4S2 Riverside Linh Đông.

Do tiến hành trước 1 năm nên 4S2 Linh Đông giao nhà sớm hơn căn hộ Linh Tây còn lại các yếu tố đảm bảo về tiến độ thì cả 2 dự án như nhau.

 

Tỷ số: 1 – 1 cho căn hộ Linh Tây và căn hộ 4S2 Riverside về phần tiến độ xây dựng.

TỔNG KẾT:

So sánh 4 yếu tố: Vị trí, Quy mô , Giá bán, Tiến độ xây dựng thì chúng ta có được tỷ số 5 – 4 nghiên về căn hộ Linh Tây Tower.

Nếu xét về khía cạnh sản phẩm thì cả 2 dự án như nhau, xét về khía cạnh giá bán thì thực sự Linh Tây Tower đang có mức giá tốt nhất khu vực.

Xét về nội khu thì 4S2 vượt trội hơn nhưng xét về tổng thể và sự đồng bộ dân trí xung quanh thì Linh Tây Tower lại có nhiều ưu điểm hơn.

Cả 2 dự án đều có điểm mạnh đặc biệt và các điểm hạn chế so với nhau nhưng suy cho cùng đều đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khách hàng. Cả 2 đều là sự lựa chọn tốt nhưng chọn dự án nào thì tùy thuộc và cảm nhận và dòng tiền của người mua. Lộc Hạnh chỉ dựa trên ý kiến chủ quan đưa ra một số so sánh qua góc nhìn riêng của mình.

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha